ElenaRybakina

ElenaRybakina และOnsJabeurผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

ElenaRybakina แซง Petra Kvitova ที่ต่ำกว่าพาร์เพื่อเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศของ Wimbledon

ElenaRybakina สร้างการแข่งขันซ้ำกับ Elena Rybakina รอบชิงชนะเลิศของปีที่แล้วตูนิเซียครองชัยชนะ 6-0 6-3 เหนือผู้ชนะสองครั้งRybakina แชมป์คาซัคสถานก้าวหน้าเร็วยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อ Beatriz Haddad Maia เมล็ดที่ 13 ออกจากตำแหน่งด้วยอาการบาดเจ็บหลังจากผ่านไปเพียงห้าเกมของการแข่งขันต่อมา Aryna Sabalenka เมล็ดพันธุ์ที่สองผนึกชัยชนะ 6-4 6-0 เหนือ Ekaterina Alexandrova เพื่อเข้าถึงแปดคนสุดท้าย

ElenaRybakina หนึ่งวันหลังจากวิมเบิลดันได้เห็นการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นสองรายการที่นำเสนอสุดยอดนักเทนนิสหญิง

การแข่งขันที่สะดุดตาในวันนั้นกลับไม่เคยมีแม้แต่การแข่งขันในเกมนัดเปิดสนามตอนเช้าที่เซ็นเตอร์คอร์ท ไรบากินาบุกในเกมที่สี่ แต่ฮัดแดด ไมอา ชาวบราซิลดูอึดอัดทันทีกับหลังส่วนล่างของเธอหลังออกจากสนามด้วยน้ำตาเพราะหมดเวลารักษาตัว ฮัดดัด ไมอา กลับมาลงเล่นอีกครั้งก่อนจะเสียประตูไป 4-1สองสามชั่วโมงต่อมา Jabeur กลับไปที่ศาลซึ่งเธอรอดพ้นจากความหวาดกลัวในรอบที่แล้วกับ Bianca Andreescu และดูมุ่งมั่นที่จะทำให้ชีวิตของเธอง่ายขึ้นเล็กน้อยในครั้งนี้เธอส่งเสียงหวือหวาในเซตแรก 22 นาทีก่อนที่ควิโตวาจะขึ้นมาอยู่บนกระดานคะแนนในที่สุด แต่ถึงแม้เช็กจะชนะติดต่อกัน 4-3 เกม แต่เธอก็ดูเหมือนจะไม่กลับมาJabeur เมล็ดที่หกเข้ามาในการแข่งขันโดยแพ้ Kvitova สี่ครั้งในการพบกันห้าครั้งก่อนหน้านี้รวมถึงความพ่ายแพ้รอบแรกที่ Wimbledon ในปี 2019แต่เธอเย้ยหยันสถิติกับควิโตวาซึ่งชนะรวดแปดนัดบนพื้นหญ้า ขณะที่เธอเข้าควบคุมในทันทีด้วยช็อตที่หลากหลายของเธอในสภาพที่มีลมโกรกเล็กน้อยในเซ็นเตอร์คอร์ทเธอถูกรั้งไว้ช่วงสั้น ๆ ในเซตที่สอง แต่ใช้ความสามารถของเธอได้อย่างยอดเยี่ยมและครอบคลุมทุก ๆ ตารางนิ้วของคอร์ทเพื่อรับมือกับจังหวะกราวด์สโตรกของ Kvitova อย่างมีประสิทธิภาพ และยังใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ 26 ครั้งของเช็กเมื่อ Jabeur คว้าชัยชนะได้หลังจากผ่านไปเพียง 63 นาที โฟกัสของเธอก็หันไปที่รอบก่อนรองชนะเลิศกับ Rybakina ทันที โดยมีสิ่งหนึ่งที่เธอนึกถึงเป็นพิเศษ“ฉันจะแก้แค้น” เด็กหญิงวัย 28 ปีกล่าวในการสัมภาษณ์ในศาล“มันเป็นนัดชิงชนะเลิศที่ยากในปีที่แล้ว

ElenaRybakina

มันจะนำมาซึ่งความทรงจำมากมาย ผมหวังว่าจะได้เล่นเหมือนวันนี้และคว้าชัยชนะ มันจะเป็นแมตช์ที่ยาก”Jabeur

เป็นตัวเก็งที่จะเอาชนะ Rybakina ในการแข่งขันวิมเบิลดันเมื่อปีที่แล้ว แต่แพ้ 3-6 6-2 6-2ไม่ง่ายเลยที่จะจบการแข่งขันแบบนี้’Rybakina เริ่มต้นได้ดีด้วยการตีเอซด้วยการเสิร์ฟลูกแรกของการแข่งขันและพักเบรกในเกมที่สี่ แต่นั่นคือจุดเปลี่ยนของ Haddad Maiaผู้เข้ารอบรองชนะเลิศเฟรนช์โอเพ่นหันไปทางด้านหลังของคอร์ทและจับหลังท่อนล่างของเธอก่อนที่จะขอให้กรรมการเรียกนักกายภาพด้วยอารมณ์ที่เห็นได้ชัดและเดินด้วยความยากลำบาก เธอกลับมาที่ศาลหลังจากหมดเวลาทางการแพทย์และพยายามที่จะดำเนินการต่อ แต่เห็นได้ชัดว่าเธอไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างถูกต้องหรือเข้าถึงลูกบอลได้หลังจาก Rybakina ตีเอซอีกลูกเพื่อหยุดเสิร์ฟ Haddad Maia ส่งสัญญาณให้ผู้ตัดสินว่าเธอไปต่อไม่ได้ และคู่ต่อสู้ชาวคาซัคมาพบเธอที่ตาข่ายเพื่อปลอบใจเธอ“มันไม่เคยง่ายเลยที่จะจบแมตช์แบบนี้” ไรบากินะ มือวางอันดับสามกล่าว “ฉันหวังว่ามันจะไม่มีอะไรร้ายแรง มันโชคร้ายจริงๆ สำหรับเบียทริซ แต่ฉันมีความสุขที่ได้เล่นในรอบใหม่”Haddad Maia วัย 27 ปี กำลังทำผลงานได้ดีที่สุดที่ Wimbledon โดยเข้าถึงรอบที่ 4 ได้เป็นครั้งแรก หลังจากกลายเป็นผู้หญิงบราซิลคนแรกที่ติด 10 อันดับแรกของการจัดอันดับ WTA โดยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศที่ Roland Garros อย่างน่าประทับใจซาบาเลนก้ายังฟอร์มโหดต่อเนื่อง
ซาบาเลนกา แชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เสียเซ็ตหนึ่งในการแข่งขันรอบสองของเธอกับวาร์วารา กราเชวา จากฝรั่งเศส แต่หลังจากนั้นก็มองไปในรูปแบบทำลายล้างอเล็กซานโดรวา มือวางอันดับ 21 ของรัสเซีย ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบที่ 4 ของแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรก พยายามดิ้นรนหาคำตอบเกี่ยวกับการตีที่รุนแรงและความก้าวร้าวของนักหวดวัย 25 ปีจากเส้นฐาน

เธอป้องกันเบรกพอยต์ในเกมที่แปดได้แล้ว และเซฟได้สามเซ็ตพอยต์ในอีกสองเกมต่อมา

ก่อนที่จะให้ของขวัญแก่ซาบาเลนกาที่เป็นคนเปิดด้วยความผิดพลาดสองครั้งความผิดพลาดซ้ำซ้อนอีกสองครั้งส่งผลให้เบรกสองครั้งในเซตที่สอง ก่อนที่ซาบาเลนกาจะจบการแข่งขันในเวลาเพียง 73 นาที ตีเจ็ดเอซและผู้ชนะ 19 คนในผลงานที่ดุร้ายหลังจากพลาดการแข่งขันในปีที่แล้วหลังจากผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในปี 2564 ซาบาเลนก้ามองว่าอย่างน้อยต้องเท่ากับนั้นชาวเบลารุสยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ SW19 และตอนนี้ชนะการแข่งขันแกรนด์สแลม 16 รายการในปี 2023เธอเผชิญหน้ากับ Madison Keys แชมป์ Eastbourne ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หลังจากที่ชาวอเมริกันเอาชนะ Mirra Andreeva ชาวรัสเซียวัย 16 ปีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาชัยชนะของเธอยังหมายความว่าเมล็ดพันธุ์หญิงสี่อันดับแรกทั้งหมดได้เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศที่วิมเบิลดันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2009โนวัค ยอโควิช เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศวิมเบิลดันด้วยชัยชนะเหนือ ฮูเบิร์ต ฮูร์กัซ จากโปแลนด์ เมื่อทั้งคู่กลับมาเข้าเส้นชัยในวันจันทร์Djokovic นำสองชุดเมื่อพวกเขาถูกบังคับให้ออกจากศาลในคืนวันอาทิตย์เนื่องจากเคอร์ฟิว 23.00 น.ชาวเซิร์บทำสถิติเทียบเท่าตำแหน่งชายแปดคนโดยทิ้งอันดับสาม แต่ชนะ 7-6 (8-6) 7-6 (8-6) 4-6 6-4เมล็ดที่สาม Daniil Medvedev เข้าถึงแปดคนสุดท้ายเป็นครั้งแรกเมื่อ Jiri Lehecka คู่ต่อสู้ชาวเช็กเกษียณเมดเวเดฟจะเผชิญหน้ากับคริสโตเฟอร์ ยูแบงค์ส ที่ไม่ได้วางตำแหน่ง ซึ่งเป็นชุดที่น่าประหลาดใจของการจับฉลากของฝ่ายชาย หลังจากที่ชาวอเมริกันเอาชนะสเตฟานอส ซิตซิปาส มือวางอันดับ 5 ของกรีกในเกมระทึกขวัญ 5 เซตยูแบงส์ซึ่งเอาชนะคาเมรอน นอร์รี มือวางเบอร์หนึ่งของอังกฤษในรอบที่สอง สร้างความตกตะลึงอีกครั้งด้วยชัยชนะ 3-6 7-6 (7-4) 3-6 6-4 6-4

ยอโควิช วัย 36 ปี ไร้พ่ายในออล อิงแลนด์ คลับในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คว้าแชมป์ประเภทชายในการแข่งขันชิงแชมป์สี่รายการที่ผ่านมา

และไม่แพ้ใครเลยแม้แต่นัดเดียวที่นี่ นับตั้งแต่รีไทร์ด้วยอาการบาดเจ็บในปี2016ความคืบหน้าของแชมป์แกรนด์สแลม23สมัยในปีนี้ราบรื่นจนกระทั่งเผชิญหน้ากับ Hurkacz โดยไม่เสียเซตในสามนัดแรกของเขาการออกสตาร์ทต่ำกว่าพาร์จากเซิร์บเมื่อวันจันทร์เปลี่ยนสิ่งนั้นผู้เล่นทั้งสองครองการเสิร์ฟอีกครั้งในเซตที่สามซึ่งดูท่าจะไปไทเบรกอีกครั้ง จนกระทั่งมือวางอันดับ17Hurkaczซึ่งเอาชนะโรเจอร์Djokovicดูตื่นเต้นเล็กน้อยในช่วงท้ายของเซตโดยชี้ไปที่ทีมของเขาในขณะที่เขาค้นหาคำตอบเช่นเดียวกับที่เขาเคยทำมาหลายครั้งในอาชีพการงานอันรุ่งโรจน์ของเขาDjokovicพบพวกเขาในอันดับที่สี่เมื่อHurkaczผู้เสิร์ฟลูกใหญ่เริ่มพลาดในเกมที่ 7 Djokovic รุมเสิร์ฟลูกที่สองและเปลี่ยนเบรกพอยต์ที่สามตอนนี้กลับมาอยู่ในร่องเขาสองครั้งเพื่อความรักเพื่อปิดผนึกชัยชนะและรอบก่อนรองชนะเลิศที่ 14 ของเขาที่วิมเบิลดันจะพบกับAndreyRublevมือวางอันดับ 7 ของรัสเซียในวันอังคาร“ผมจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ผมรู้สึกอนาถใจในการกลับมาเล่นเกมนี้ต้องขอบคุณลูกเสิร์ฟที่ทรงพลังและแม่นยำของฮิวเบิร์ตยอโควิชผู้ซึ่งไม่เคยพ่ายแพ้ในเซ็นเตอร์คอร์ทเลยนับตั้งแต่รอบชิงชนะเลิศกับแอนดี เมอร์เรย์ในปี2013กล่าว“มันเป็นหนึ่งในลูกเสิร์ฟที่ดีที่สุดในโลกและอ่านยาก”มันไม่ใช่แมตช์ที่สนุกสำหรับผมเกมนี้ก็ไปได้ทั้งสองทาง”เมดเวเดฟของรัสเซียเป็นผู้บังคับบัญชาอยู่แล้วโดยชนะสองเซตแรก 6-4 6-2 เมื่อเลเฮกกาตัดสินใจเลิกการแข่งขันหลังจากต่อสู้กับแผลพุพองที่เท้าMedvedevกล่าวว่าเข”ไม่รู้จริงๆ” ว่า Leheckaวัย2ปีถูกขัดขวางอย่างไร“ผมเห็นการเคลื่อนไหวของเขาถูกจำกัดนิดหน่อยแต่วิธีที่เขาตีบอลผมคิดว่ามันไม่สร้างปัญหาให้เขามากนัก”เขากล่าว“แน่นอนว่าฉันรู้สึกเสียใจแทนจิริเพราะในรอบที่สี่ของวิมเบิลดันการบาดเจ็บไม่ใช่เรื่องง่าย”

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม topotushka.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.bbc.com/sport/tennis/66156311

https://www.bbc.com/sport/tennis/66148912

Releated